SỨ MỆNH

Mục đích của chúng tôi

Asia Clean Capital Vietnam (ACCV) mong muốn thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng tái tạo trên toàn châu Á, hợp tác với các khách hàng hàng đầu trên thị trường để chống lại biến đổi khí hậu.

Sự thành công của quá trình chuyển đổi này đòi hỏi các hành động quyết liệt và sự hợp tác giữa tất cả các bên liên quan để tạo ra các giải pháp sáng tạo, có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của các nền kinh tế có mức các-bon thấp. Việc chuyển đổi năng lượng nhằm mục đích mở rộng sản xuất, sử dụng và lưu trữ năng lượng tái tạo ở Việt Nam sẽ góp phần phát triển kinh tế và xã hội một cách toàn diện và bền vững tại Việt Nam.

Tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong việc cung cấp vốn, phát triển và vận hành các dự án năng lượng mặt đất và năng lượng mặt trời trên mái nhà, ACCV cam kết giúp các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia trong việc kết hợp các công nghệ năng lượng tái tạo tiên tiến, nhằm giảm thải carbon hiệu quả trong việc cung cấp năng lượng và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

ACCV cung cấp các giải pháp tích hợp giữa một nhà đầu tư và một nhà phát triển cho các dự án năng lượng tái tạo đáng tin cậy, sạch và tiết kiệm chi phí. ACCV sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tài chính, giảm thiểu lượng khí thải carbon của họ và dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang một tương lai trong sạch hơn.

Tham gia cùng chúng tôi trong hành trình Không khí thải Carbon này nhé!

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

2010 ACC was founded by North-American & European entrepeneurs to develop Ground Energy Systems across China
2010 Asia Clean Capital
2015 ACC launched its rooftop solar business 2015 Asia Clean Capital 2016 Developed projects for Unilever, Coca Cola, and others


2016
2017 Secured $40 million investment from Goldman Sachs


2017
2018 Danish Climate Investment Fund invested $10 million
2018
2019 ACC and EDF Energies Nouvelles announced Joint Venture in China

2019
2020 Extended operations in Vietnam – Establishment of ACCV


2020 Asia Clean Capital
2022 Developed projects for Mapletree, Schindler, Universal Alloy Corporation Vietnam, the first BESS project for Motul


2022 Asia Clean Capital
2023 Secured investment from
SUSI Partners


2023
ĐỘI NGŨ ACCV

MICHAEL LUONG

MICHAEL LUONG

Giám đốc dự án Một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam, với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong quản lý sản xuất và thiết kế sản phẩm. Ông là cựu Giám Đốc Kỹ Thuật Cấp Cao của Intel Corp Hoa Kỳ, nơi ông quản lý hơn 400 kỹ sư và chuyên gia. Ông có bằng cử nhân Kỹ sư điện tại Đại Học Bang California, San Francisco.
ARNAUD RISSER

ARNAUD RISSER

Giám đốc kinh doanh Arnaud có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển đổi các dự án FDI tại Việt Nam thành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có giá trị cao. Trước khi chuyển đến Đông Nam Á, Arnaud đã làm việc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính ở London. Arnaud mang đến nền tảng đa văn hóa của mình, hiểu biết sâu sắc về thị trường và trọng tâm thương mại cho công ty. Tốt nghiệp Bằng Thạc sĩ về Quản lý Kinh doanh Quốc tế của ISG Paris.
Chau Tran

CHAU TRAN

Chuyên gia ESG Châu bắt đầu sự nghiệp tư vấn phát triển bền vững và gia nhập ACCV với mục tiêu kép là xây dựng văn hóa ESG trong công ty và hỗ trợ các đối tác và khách hàng của chúng tôi xác định lộ trình phát triển bền vững, đặt ra các mục tiêu ESG cụ thể và giúp họ đạt được các mục tiêu này từ việc giảm phát thải carbon hiệu quả và báo cáo quá trình thực hiện. Châu có bằng thạc sĩ về Khoa học và Đổi mới chuyên ngành Kinh doanh Bền vững và Đổi mới của Đại học Utrecht, Hà Lan.
TRUNG HO

LONG NGUYEN

Trưởng bộ phận Tài Chính Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm cho một công ty kiểm toán Big 4 và một số tập đoàn đa quốc gia, Long am hiểu các quy định và cơ chế tài chính của địa phương để đảm bảo mức độ tuân thủ cao nhất cũng như lợi nhuận trong kinh doanh bền vững cho các đối tác ACCV. Long tốt nghiệp ngành Cử nhân Kiểm toán tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
VI TRAN

VI TRAN

Giám đốc Thương mại Vi có hơn 7 năm kinh nghiệm về quản trị mối quan hệ cấp cao và phát triển kinh doanh. Vi đã làm việc với các đối tác chính trong thị trường năng lượng mặt trời áp mái (RTS) trên cương vị nhà phát triển toàn diện các dự án thương mại và công nghiệp (C&I) từ năm 2019. Vi có bằng cử nhân về Quản trị kinh doanh.
ERIC PHAM

BAO NGUYEN

Trưởng bộ phận Quản lý dự án Bảo có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển, thiết kế và xây dựng dự án. Trong lĩnh vực năng lượng, Bảo có kinh nghiệm trong Phát triển dự án - Ký kết - Xây dựng - Quản lý tài sản cho hơn 25 dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà và trang trại năng lượng mặt trời với công suất lên đến 461MWp.
Bảo có bằng cử nhân ngành Kỹ thuật xây dựng của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.
TƯ VẤN CẤP CAO ACCV

ARNAUD RISSER

BRUCE HICKS

Đối tác sáng lập của ACC Founders Limited, Chủ tịch Hội đồng thành viên ACCV và thành viên của Ủy Ban Đầu Tư. Đại học Công nghệ Michigan (BSEE), IMD Switzerland (MBA).

ARNAUD RISSER

PETER HEBER PERCY

Giám đốc Nhà tài trợ, Cố vấn cho ACCV và thành viên của Ủy Ban Đầu Tư. Nhà sáng lập/Giám đốc đầu tư của Wardhaven Capital, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Việt Nam. Đại học Manchester (MBA).
Chau Tran

GARY LAWRENCE

Giám đốc của ACCV và thành viên của Ủy Ban Đầu Tư. Đối tác quản lý và nhà sáng lập Excelsior Capital Asia, một công ty đầu tư trực tiếp tại Châu Á với sự hiện diện và kinh nghiệm đầu tư 20 năm tại Việt Nam. Đại học Yale (B.A.), Oxford (Rhodes) and McGill (LLB).
TRUNG HO

HELMUTH HENNIG

Giám đốc của ACC Founders Limited và ACCV, và thành viên của Ủy Ban Đầu Tư ACCV. Trước đây là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Jebsen tại Hong Kong. Thành viên Ủy Ban Điều Hành Hiệp Hội Quản Lý Hong Kong. Đại học Illinois (B.A.).
VI TRAN

SCOTT STRICKLAND

Giám đốc ACC Founders Limited và ACCV, đồng thời là thành viên của Ủy ban Đầu tư. Giám đốc điều hành tại Aveline Holdings, một văn phòng đầu tư ở Hồng Kông. Trước khi gia nhập Aveline, Scott đã thực tập luật sư doanh nghiệp tại Mayer Brown, và trước đó là Jones Day. Đại học Vermont (B.A.), Trường Luật New York (JD).