Với việc hợp tác cùng công ty TNHH Zhong Jian Việt Nam, ACC Vietnam đánh dấu một cột mốc phát triển tại miền Bắc Việt Nam.

ACC Vietnam đã ký kết thỏa thuận mua bán điện trực tiếp kéo dài 25 năm với công ty TNHH Zhong Jian Việt Nam nhằm phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái có công suất 1,246 MWp. Hệ thống sẽ đáp ứng đến 50% nhu cầu điện của nhà máy và sản sinh ra 1,507 MWh lượng điện xanh hằng năm.

Công ty TNHH Zhong Jian Việt Nam có cơ sở tại tỉnh Bắc Ninh là thành viên tập đoàn Shanying International.
Bắc Ninh là một trong những “thủ phủ công nghiệp” ở khu vực phía Bắc, nằm trong top 10 tỉnh thành thu hút nhiều nguồn vốn FDI nhất cả nước với tổng số vốn 829,410582073281 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2023. Nguồn vốn FDI từ Trung Quốc chiếm tỉ trọng 14% trong tổng số vốn FDI vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023.

Theo Bộ Công thương, miền Bắc Việt Nam có thể thiếu điện lên tới 1.770 MW vào mùa khô năm tới, tương đương 10% tổng nhu cầu điện của khu vực. Nguyên nhân thiếu điện được cho là do việc hạ mực nước xuống dưới mực nước tối thiểu tại thủy điện làm ảnh hưởng đến đảm bảo cấp nước và việc chậm đầu tư, hoàn thành nguồn và lưới điện; chậm khắc phục sự cố tổ máy của một số nhà máy nhiệt điện làm giảm khả năng cung cấp điện.

Việc đa dạng hóa nguồn cung cấp điện và chuyển dịch sang cơ chế tự sản tự tiêu là điều mà các doanh nghiệp có thể làm để giảm phụ thuộc và rủi ro.
Tại buổi lễ khởi công, ông Michael Lương, Giám đốc Điều hành công ty TNHH Asia Clean Capital Vietnam chia sẻ: “Asia Clean Capital Vietnam sẽ đồng hành cùng Zhong Jian Vietnam Package trên hành trình phát triển bền vững. Hệ thống điện mặt trời áp mái tự dùng của chúng tôi có công suất 1.246MWp, bao gồm 2,131 tấm pin chất lượng cao, có khả năng mang đến nguồn năng lượng xanh, đáp ứng đến 50% nhu cầu điện năng của nhà máy, góp phần giảm phát thải khí CO2 ra môi trường.”

Tại Trung Hoa, ACC Vietnam đã gầy dựng được một vị trí nhất định trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo với 150+ MWp công suất năng lượng mặt trời áp mái và năng lượng mặt đất. Tại thị trường tỷ dân, ACC Group đã mang đến các giải pháp năng lượng sạch cho các đối tác đa quốc gia và các doanh nghiệp nội địa Trung Quốc như Unilever, Schindler, Coca-Cola, Wahaha (Lishui)… Với bề dày kinh nghiệm, ACC Việt Nam có thể kế thừa các thế mạnh từ ACC Group với … nhất quán với chiến lược từ tập đoàn.

Công ty TNHH Zhong Jian Việt Nam chuyên kinh doanh giấy bao bì và giấy báo, sử dụng giấy bìa hộp sản xuất sợi tái chế trong và ngoài nước, giấy arris cường độ cao, giấy thiệp, giấy báo và các sản phẩm khác.

Khu công nghiệp (KCN), đô thị Thuận Thành II với tổng diện tích quy hoạch khoảng 304,405 ha, trong đó, đất xây dựng KCN khoảng 252,184 ha; đất xây dựng đô thị khoảng 52,2206 ha.