Khoản đầu tư từ SUSI Partners mang lại hậu thuẫn vững mạnh về tài chính, giúp nhà cung cấp năng lượng xanh Asia Clean Capital Vietnam đẩy mạnh triển khai dự án hỗ trợ khử carbon cho những đối tác, công ty dẫn đầu tại thị trường.

Dự án tích hợp điện mặt trời áp mái và mặt đất tại trung tâm thương mại SC VivoCity của Asia Clean Capital Vietnam

TP.HCM, ngày 24 tháng 4 năm 2023, Asia Clean Capital Vietnam (ACCV) – chi nhánh tại Việt Nam của nhà phát triển giải pháp năng lượng sạch hàng đầu Châu Á – Asia Clean Capital (ACC), công bố nhận đầu tư từ Quỹ Chuyển đổi Năng lượng Châu Á (SAETF) của SUSI Partners. Khoản đầu tư này sẽ được dùng để phát triển các dự án năng lượng sạch trên khắp Việt Nam.

Đi đầu trong việc phát triển các giải pháp năng lượng sạch ở châu Á, ACC giúp các công ty quốc tế và trong nước giảm thải cacbon hiệu quả cho nguồn cấp điện tiêu thụ và đáp ứng các yêu cầu của tiêu chí ESG (môi trường, xã hội và quản trị) tại Việt Nam và trên thế giới.

ACC đã phát triển nhiều dự án cho các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như Nestle, Coca-Cola, Danone, Volkswagen, Schindler, Unilever, Andritz, Fujitsu, Mapletree, Universal Alloy Corporation Vietnam. Các dự án của ACC bao gồm các hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại tòa nhà thương mại và công nghiệp với tổng công suất hơn 165MW, hệ thống năng lượng mặt đất với tổng công suất 30MW. Hơn 90% lượng điện sạch được sản sinh từ những hệ thống này được khách hàng của ACC tiêu thụ. Đội ngũ quản lý đa quốc gia của ACC mang đến nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, phát triển và vận hành dự án năng lượng mặt trời áp mái cho thị trường Việt Nam.

ACCV và SUSI Partners có chung tầm nhìn trong áp dụng các tiêu chuẩn ESG vào hoạt động kinh doanh và đầu tư sẽ tạo ra giá trị bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Đáp ứng các yêu cầu của tiêu chí ESG luôn là trọng tâm kinh doanh của ACC. Các khách hàng đa quốc gia mà ACC phục vụ cũng là các đối tác cam kết cao độ với các mục tiêu ESG. Các giải pháp năng lượng sạch mà ACC cung cấp giúp khách hàng giảm lượng khí thải cacbon trong khi phần mềm công nghệ Blockchain trong quản lý dữ liệu bền vững mà ACC ứng dụng cung cấp cho khách hàng dữ liệu có thể kiểm toán, kiểm chứng để phục vụ việc quản lý, báo cáo bền vững và tài chính xanh.

Các khách hàng đa quốc gia của ACC tuân thủ các tiêu chí ESG.

Trong suốt chiều dài phát triển, ACC đã được nhiều tổ chức tài chính toàn cầu hỗ trợ trong việc thực hành ESG và trở thành một đơn vị dẫn đầu trong việc tuân thủ các tiêu chí này.

Khoản đầu tư của SAETF sẽ là nền tảng tài chính vững chắc để ACCV thực hiện sứ mệnh hỗ trợ các công ty đa quốc gia và các công ty hàng đầu trong nước khử cacbon cho nguồn cung cấp điện tiêu thụ.

“ACC hợp tác với các tập đoàn FDI lớn để khử cacbon cho nguồn cung cấp năng lượng của họ và đóng góp vào cam kết của Việt Nam nhằm đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Chúng tôi tận tâm mang đến các giải pháp năng lượng tái tạo đổi mới cho thị trường và tin tưởng vào sức mạnh của các công nghệ khí hậu tại chỗ để dẫn dắt quá trình chuyển đổi sang một tương lai sạch hơn.” Ông Michael Việt Lương, Giám đốc điều hành cho biết. “Với SUSI Partners, chúng tôi đã tìm được một đối tác đã có nhiều thành tựu và trọng tâm đầu tư để thúc đẩy chuyển đổi năng lượng của họ nhất quán với tham vọng của chúng tôi trong việc hỗ trợ các mục tiêu khí hậu toàn cầu.”

SUSI Partners là nhà quản lý đầu tư có trụ sở tại Thụy Sĩ, chuyên đầu tư vào cơ sở hạ tầng chuyển đổi năng lượng với các cam kết vốn trị giá 1,9 tỷ EUR (2,07 tỷ USD) từ các nhà đầu tư tổ chức. Công ty đầu tư trên phạm vi toàn cầu thông qua các chiến lược vốn chủ sở hữu và tín dụng.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp các nền kinh tế mới nổi ở Đông Nam Á phát triển một cách bền vững. Cùng với ACCV, chúng tôi mong muốn đẩy nhanh việc xây dựng các nguồn cung cấp năng lượng sạch vốn đang ngày càng trở nên cần thiết tại Việt Nam – nơi đang vươn mình trở thành một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất trên thế giới. ” Ông Wymen Chan, Giám đốc Châu Á tại SUSI Partners chia sẻ.

Về Susi Partners

Được thành lập vào năm 2009, SUSI Partners là nhà quản lý quỹ Thụy Sĩ chuyên đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng bền vững với nguồn vốn cam kết trị giá 1,9 tỷ EUR từ các nhà đầu tư tổ chức. Chiến lược đầu tư của công ty tập trung vào các cơ hội tín dụng và vốn cổ phần tư nhân trong toàn bộ quá trình chuyển đổi năng lượng, bao gồm sản xuất năng lượng sạch, các giải pháp tiết kiệm năng lượng và các giải pháp sử dụng năng lượng sạch. Cho đến nay, với thành tích hơn 140 giao dịch thành công tại hơn 20 quốc gia, SUSI Partners tìm cách đạt được lợi nhuận hấp dẫn được điều chỉnh theo rủi ro cho khách hàng và người thụ hưởng của họ đồng thời đóng góp một cách có ý nghĩa vào việc đạt được sự trung hòa cacbon toàn cầu.

Về Asia Clean Capital Vietnam

ACCV là chi nhánh tại Việt Nam của Asia Clean Capital, nhà phát triển năng lượng mặt trời phân tán hàng đầu cho thị trường thương mại và công nghiệp cao cấp. Các khách hàng nổi bật của ACCV gồm có Nestle, Coca-Cola, Danone, Volkswagen, Schindler, Unilever, Andritz, Fujitsu, Mapletree, v.v.

Tập trung vào các giải pháp giảm thiểu carbon và sử dụng năng lượng hiệu quả, ACCV đầu tư toàn bộ chi phí dự án và cung cấp giải pháp thiết kế, kỹ thuật, thiết bị, pháp lý, lắp đặt, vận hành và bảo trì dài hạn các hệ thống năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và quản lý dữ liệu. Lượng điện sản sinh từ hệ thống được cung cấp cho khách hàng ở mức giá thấp hơn so với lưới điện theo các thỏa thuận dài hạn. ACCV hướng tới các cơ sở sản xuất lớn với nhu cầu điện từ 1 đến 20MW.

ACCV có văn phòng tại Hồng Kông, Bắc Kinh, và Hồ Chí Minh.